Chọn mua ly giấy đúng cách, đạt chuẩn chất lượng

Đến những cửa hàng đồ uống, đồ ăn nhanh … bạn sẽ thấy những chiếc ly giấy được sử dụng để đựng đồ uống.  Vì vậy, bạn muốn chon mua ly giấy về để sử dụng cho những chuyến dã ngoại hay sử dụng tại gia đình mình nhờ những tiện lợi mà chiếc cốc giấy mang lại.

Hãy là một người tiêu dùng thông thái trước khi chọn mua ly giấy bạn nhé. Có rất nhiều những chiếc ly kém chất lượng đang trôi nổi mà bạn không hề biết đâu nhé. Vậy, ly giấy mua ở đâu, bạn cần biết những điều gì để chọn cho mình môt chiếc ly giấy phù hợp. Bài viết sau đây sẽ trả lời giúp bạn những câu hỏi đó.

-Cách chọn ly giấy đúng cách

Lời khuyên dành cho người tiêu dùng là khi lựa chọn các mặt hàng ly giấy, cần để ý đến các chỉ số tiêu chuẩn; ly giấy chất lượng đạt chuẩn nhất thiết phải được Cục An toàn thực phẩm của Bộ Y tế cấp phép chứng nhận, có ghi rõ mục đích sử dụng như là loại ly giấy lạnh, ly giấy nóng hay ly giấy dùng một lần… cùng và chất liệu sản xuất rõ ràng về loại giấy cũng như thành phần lớp tráng men.

Ngoài ra, cũng cần lưu ý khi sử dụng ly giấy cần ghi nhớ hạn sử dụng ghi trên bao bì. Trong trường hợp cần uống các loại thức uống nóng mà vẫn có thể dùng các loại ly thay thế khác, cần hạn chế dùng ly giấy ít nhất có thể. Tốt nhất nên lựa chọn sử dụng ly thủy tinh, một trong những vật liệu an toàn nhất với nhiệt độ cao khi bạn cần uống nước nóng hay pha cà phê, trà. Hãy luôn nhớ rằng ly giấy nóng có thể chịu được nhiệt độ cao tốt, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn có thể sử dụng nhiệt độ 100 độ C lên chiếc ly giấy.

ly-giay-quang-ngai

Hi vọng rằng với những kiến thức mà chúng tôi đã chia sẻ, bạn sẽ biết cách sử dụng ly giấy đúng cách nhất để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bản thân và những người thân yêu.