Hộp giấy đựng thức ăn – Xu hướng tiêu dùng xanh hiện nay

Hiện nay, các vấn đề về môi trường đang được quan tâm hàng đầu. Thế nên, rất nhiều sản phẩm thân thiện, không chứa nhựa đã xuất hiện trên thị trường. Và một trong những việc làm khiến bạn thay đổi suy nghĩ về xu hướng tiêu dùng xanh là hộp giấy đựng thức ăn. Đây là một hành động bảo vệ môi trường rất thực hiện, chỉ cần thay đổi thói quen sử dụng các loại túi nilon thông thường.

Xu hướng sử dụng hộp đựng thức ăn bằng giấy

Ngày nay, rất nhiều người đã dần nhận thức được mối nguy hiểm của việc dùng quá nhiều túi nilon, hộp xốp, túi nhựa đối với môi trường cũng như sức khỏe. Do đó, việc chuyển sang dùng các sản phẩm thân thiện với môi trường đang dần trở thành xu hướng chung. Nếu các chị em bắt đầu sử dụng túi vải khi đi mua sắm. Thì nhiều bạn trẻ cũng lựa chọn các quán ăn, quán cafe có sử dụng hộp đựng thức ăn bằng giấy.

Với xu hướng “tiêu dùng xanh", các sản phẩm thân thiện với môi trường ngày càng được sử dụng nhiều hơn
Với xu hướng “tiêu dùng xanh”, các sản phẩm thân thiện với môi trường ngày càng được sử dụng nhiều hơn

Những việc làm này cũng đang thay đổi suy nghĩ của nhiều cá nhân về việc bảo vệ môi trường phải mang tầm vĩ mô. Thực chất, xu hướng “tiêu dùng xanh” sẽ bắt đầu từ những thay đổi rất nhỏ trong quá trình mua sắm. Thay vì dùng những chiếc túi nilon khó phân hủy thì hãy dùng những sản phẩm an toàn hơn như hộp đựng thức ăn

Chỉ cần mỗi một ngày, mỗi người trong chúng ta đều sử dụng thì có tác dụng rất lớn trong việc bảo vệ môi trường. Hơn nữa, để ủng hộ cho xu hướng này, nhiều hệ thống chuỗi cửa hàng cũng bắt đầu đặt in hộp giấy đựng thức ăn. Đây là một bằng chứng tích cực cho một mục tiêu chung “Vì trái đất luôn xanh và trong lành”.

Lợi ích của việc in hộp giấy đựng thực phẩm

Việc thay đổi thói quen sử dụng hộp xốp, túi nhựa thành sản phẩm thân thiện với môi trường đem lại rất nhiều mặt tích cực. Không chỉ người tiêu dùng bảo vệ được chính bản thân mình mà các doanh nghiệp mua hộp giấy đựng đồ ăn cũng nhận được lợi ích.

Lợi ích đối với người tiêu dùng

Hiện nay, xu hướng “tiêu dùng xanh” đang nhận được sự ủng hộ to lớn từ nhiều người. Vậy những hộp giấy có ưu điểm gì mà lại được sử dụng rộng rãi như thế?

An toàn với sức khỏe

Như đã biết, dùng quá nhiều đồ nhựa để đựng thức ăn sẽ dễ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Thế nhưng, các loại hộp này lại đặc biệt thân thiện và an toàn với sức khỏe. Nhiều nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, trong quá trình in hộp giấy đựng thức ăn nhanh sẽ sử dụng thêm một vài nguyên liệu để tăng độ bền. Thế nên, hộp không dễ bị nhiễm các loại vi khuẩn gây ảnh hưởng đến đường ruột non của con người.

Dùng hộp giấy đựng thức ăn sẽ tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng vì không chứa các chất độc hại
Dùng hộp giấy đựng thức ăn sẽ tốt cho sức khỏe của người tiêu dùng vì không chứa các chất độc hại

Ngoài ra, những loại hộp này không chứa các thành phần hóa học độc hại được hình thành từ nguồn dầu mỏ. Do đó, khi đựng thức ăn, đặc biệt là thức ăn nóng sẽ không bị ảnh hưởng bởi các chất độc này. Chất lượng thực phẩm bên trong vẫn được đảm bảo và sức khỏe cũng bạn cũng an toàn hơn rất nhiều.

Bảo quản thực phẩm tốt hơn:

Những hộp giấy đựng thức ăn nóng dù trực tiếp tiếp xúc với nhiều hương liệu, gia vị nhưng giấy vẫn không bị biến chất và không dây sang thức ăn. Hơn nữa, đa số khách hàng muốn thưởng thức đồ ăn ngay khi còn nóng để luôn thơm ngon, bắt miệng.

Mà hộp giấy lại có khả năng giữ nhiệt rất tốt nên dù phải di chuyển một quãng đường dài, món ăn vẫn giữ được độ ngon như khi vừa mới làm. Ngoài ra, hộp giấy đựng thức ăn còn có thể bảo quản được chất dinh dưỡng và vitamin không bị phân hủy tốt hơn dưới ánh nắng gay gắt. Thế nên, việc sử dụng hộp giấy để đóng gói và vận chuyển thực phẩm là một lựa chọn khá an toàn.

Dễ tái chế

Nguồn nguyên liệu để sản xuất hộp giấy đựng thức ăn chủ yếu là từ cây gỗ. Vì vậy, chúng rất dễ tái chế, ít nhất có thể dùng được trong 10 lần. Bên cạnh đó, đến giai đoạn không thể sử dụng được nữa thì hộp giấy nhanh chóng phân hủy. Do đó, lợi ích của hộp giấy mang lại là rất lớn khi tiết kiệm được một khoản phí khi phải mua hộp đựng thức ăn 1 lần.

Thân thiện với môi trường

Để ủng hộ xu hướng “tiêu dùng xanh”, nhiều người đã dần chuyển sang sử dụng các loại hộp giấy thay vì túi nilon. Thế nên, chắc hẳn những sản phẩm này sẽ có vai trò to lớn trong việc bảo vệ môi trường. Được làm từ những nguyên liệu thân thiện như gỗ cây, trong quá trình làm hộp đựng thức ăn nhanh sẽ không thải quá nhiều chất độc hại. Hơn nữa, với ưu điểm sử dụng được nhiều lần và dễ phân hủy, môi trường sẽ được bảo vệ tốt hơn.

Lợi ích của hộp giấy đối với doanh nghiệp

Hiện nay, rất nhiều nhà hàng, quán ăn, quán cafe cho đến hệ thống cửa hàng thức ăn nhanh đều đặt mua hộp giấy đựng thức ăn. Việc làm này đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho doanh nghiệp.

Là phương tiện quảng bá hình ảnh thân thiện với khách hàng

Ưu điểm khi dùng hộp giấy là dễ dàng in ấn các thông tin cơ bản như tên thương hiệu, hình ảnh, logo và sản phẩm lên bao bì. Đây là một công cụ để quảng bá hình ảnh hiệu quả hơn và giúp khách hàng nhận biết được những thức ăn.

Sử dụng hộp giấy có in ấn tên thương hiệu và logo sẽ giúp quảng bá hình ảnh tốt hơn
Sử dụng hộp giấy có in ấn tên thương hiệu và logo sẽ giúp quảng bá hình ảnh tốt hơn

Hơn nữa, bạn có thể tự thiết kế những họa tiết, màu sắc để tạo nên sự khác biệt với các nơi khác. Các hộp giấy đựng đồ ăn có tính thẩm mỹ cao và thể hiện được chất lượng của sản phẩm. Khi sử dụng các loại giấy tái chế để in thì hộp giấy của bạn cũng sẽ trông độc đáo và thu hút hơn nhiều.

Tạo niềm tin cho khách hàng

Do được sản xuất từ những vật liệu thân thiện với môi trường và không chứa các chất độc hại. Thế nên, khách hàng khi đặt mua thức ăn tại cửa hàng sẽ cảm thấy an tâm hơn vì không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, các hộp giấy đựng thức ăn nhanh như pizza, gà rán, bánh mì,… vẫn đảm bảo được độ ngon và đúng vị. Các món ăn nóng như phở, bún, mì nước vẫn giữ nhiệt rất tốt.

Dễ dàng vận chuyển

Một ưu điểm nữa của việc lựa chọn hộp giấy đựng thức ăn mang đi thay vì hộp xốp, túi nilon là trọng lượng nhẹ, bền. Hơn nữa, loại hộp này có khả năng chống chịu được những va chạm cơ học rất tốt và dễ trang trí. Thế nên, trong quá trình đóng gói và vận chuyển thực phẩm đến cho khách hàng, đồ ăn vẫn giữ được vẻ đẹp và độ ngon như ban đầu.

Tiết kiệm chi phí

Mặt khác, việc sử dụng hộp giấy cũng giúp các cửa hàng kinh doanh thức ăn giảm bớt được một phần chi phí. Từ nguyên liệu giá thành rẻ cho đến công đoạn thiết kế cũng như in ấn các loại bao bì giấy cũng khá đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Thế nên, những hộp giấy đựng thức ăn giá rẻ là sự lựa chọn không thể tốt hơn cho những doanh nghiệp.

Cấu tạo của các hộp giấy đựng thức ăn an toàn với sức khỏe

Việc sản xuất và in ấn các sản phẩm từ giấy dường như dễ hơn rất nhiều so với những loại vật liệu khác. Thành phần chủ yếu của các hộp giấy là bột giấy có tráng một lớp nhựa PE. Đây là một nhựa nhiệt dẻo có độ bền rất cao, độ dai rất tốt và thân thiện với môi trường. Thế nên, việc sử dụng lại hộp giấy là điều bình thường và còn giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Việc sản xuất và gia công các sản phẩm từ giấy không tốn quá nhiều công sức và thời gian
Việc sản xuất và gia công các sản phẩm từ giấy không tốn quá nhiều công sức và thời gian

Với những hộp giấy đựng thức ăn nước hay thức ăn nóng thì được in ấn với 2 lớp giấy và 1 lớp PE ở bên trong. Mục đích của việc làm này là để giữ nhiệt. Hơn nữa, do được xử lý bằng công nghệ mới an toàn, độ cứng của hộp đạt chất lượng cao với sự ổn định của các nguyên liệu. Do đó, hộp sẽ không bị mục nát khi gặp nước và an toàn tuyệt đối với sức khỏe.

Còn với những ly giấy hoặc hộp đựng đồ có đá như nước ngọt, cà phê thì sẽ phun PE bên ngoài và bên trong và dán các đường nối với nhau. Ngoài ra, hộp giấy đựng thức ăn còn được làm với nhiều mã độc đáo để phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Nhiều mẫu hộp có phần quai xách vô cùng tiện dụng hoặc được thiết kế nhiều hình dạng như hình trụ, hình hộp chữ nhật,… Bên cạnh đó, hộp giấy đựng thức ăn nhiều ngăn vừa để được nước uống và đồ ăn khiến nhiều người thích thú khi sử dụng.

Những chiếc hộp giấy đựng thức ăn với quai xách rất xinh xắn và dễ thương
Những chiếc hộp giấy đựng thức ăn với quai xách rất xinh xắn và dễ thương

Chất liệu dùng để sản xuất hộp giấy

Trên thị trường hiện nay đang cung cấp rất nhiều các mẫu mã hộp đựng bằng giấy với nhiều chất liệu khác nhau. Và đây là một số loại giấy chính được các doanh nghiệp chọn sản xuất.

Hộp thực phẩm giấy kraft

Dòng giấy này có màu nâu và đã được chứng nhận an toàn thực phẩm. Ưu điểm của giấy kraft là có cán màng thực phẩm và chống dầu mỡ tốt nên giữ được độ ngon cho thức ăn. Hơn nữa, nhiều nơi bán hộp giấy đựng thức ăn còn nhận in ấn các logo độc quyền của thương hiệu lên khay giấy, lên bao bì. Thế nên, người tiêu dùng có thể dễ dàng tiếp cận được với các thông tin và có địa chỉ liên hệ để đặt hàng lần tiếp theo.

Hơn nữa, với tính thẩm mỹ cao, thức ăn cũng sẽ được sắp xếp ngăn nắp và tạo sự đẹp mắt khi dùng bữa. Quá trình vận chuyển cũng rất nhanh chóng và tiện lợi mà vẫn đảm bảo được độ ngon, nóng sốt. Chi phí cho việc làm hộp giấy đựng thức ăn từ giấy kraft cũng không quá đắt nên sẽ tiết kiệm được ngân sách.

Hộp đựng thức ăn từ giấy kraft vẫn giữ được độ tươi ngon và an toàn cho sức khỏe
Hộp đựng thức ăn từ giấy kraft vẫn giữ được độ tươi ngon và an toàn cho sức khỏe

Hộp thực phẩm giấy ivory

Đây là dòng giấy bóng dầu đã được tẩy trắng dùng để đựng các loại thức ăn nhanh có chứa dầu mỡ và nước sốt. Giấy ivory trắng thường được dùng để gói bánh hamburger hoặc đựng khoai tây chiên. Bạn không cần phải sử dụng thêm bất kỳ giấy bọc nào ở ngoài sản phẩm. Bởi vì loại giấy này có độ dai, độ bền và chống thấm dầu, chống rách rất tốt. Thế nên, rất nhiều cửa hàng ưa chuộng loại hộp đựng thức ăn mang đi này.

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều, rất nhiều địa chỉ sản xuất hộp giấy đựng thức ăn đã xuất hiện. Nếu như bạn đang phân vân không biết nên mua hộp giấy ở đây thì hãy đến với hopdungthucan.com. Đây là địa chỉ in túi giấy giá rẻ và đảm bảo chất lượng an toàn tốt nhất cho người tiêu dùng và môi trường. Hãy liên hệ với công ty để được báo giá hộp giấy đựng thức ăn và được tư vấn, hỗ trợ tốt nhất.

4.7/5